Về Đà Lạt-Ngắm Hoa Tam Giác Mạch.

   Không riêng gì ở vùng Tây Bắc mới có những cánh đồng hoa tam giác mạch, tại Đà Lạt ngay dưới chân đèo Tà Nung cũng có vườn hoa quyến rũ không kém nhé cả nhà. Xách balo lên và đi thôi nào cả nhà ơi!!!

Vườn hoa tam giác mạch nằm ngay trong khuôn viên chùa Vạn Đức, xã Tà Nung, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Đây là địa chỉ vàng dành cho dân phượt trong hai năm trở lại đây. Đặc biệt, trong các dịp ngày rằm tháng 7, Chùa là nơi có nhiều khách hành hương tới tham quan, thăm viếng vãn cảnh.

Để đến được vườn hoa tam giác mạch nằm dưới chân đèo Tà Nung, du khách phải đến Đà Lạt. Sau đó, thuê xe gắn máy, ô tô hoặc đi buýt uốn lượn trên đèo Tà Nung độ 20 phút (Tỉnh lộ 725), chừng 17 km thì đến vườn hoa tam giác mạch.

Nhằm tạo không gian thoáng đãng, phong cảnh hữu tình chốn tôn nghiêm, chùa Vạn Đức đã cho trồng các luống hoa tam giác mạch trước khuôn viên chùa để tạo cảnh quan. Nhưng thật không ngờ, điều đó bỗng cuốn hút dân phượt nô nức tìm đến chụp ảnh, selfie. Nhiều cặp tình nhân, nhóm bạn bè, gia đình đến đây viếng cảnh chùa rồi trầm mình vào cánh đồng hoa tam giác mạch trong sự thích thú.

Đặc biệt, từ đầu năm đến nay, rất nhiều đôi uyên ương thông qua mạng Internet đã biết được địa chỉ này, vội vàng cùng ê-kíp đến đây để thực hiện bộ ảnh cưới lãng mạn và những thước phim cưới cực chất ở xứ sở ngàn hoa. Đến đây, ngoài chiêm ngưỡng cánh đồng tam giác mạch, du khách còn được viếng chùa, ngắm những vườn hoa được trồng trong nhà kính, những cây sầu riêng, bơ, cải rừng, cà phê xanh mướt mắt.

Điều cần lưu ý, nếu du khách đi bằng xe cá nhân, trên đoạn đèo Tà Nung, nên dừng chân để chụp những bức ảnh về cung đường có phong cảnh đắm đuối này. Một bên là đèo, bên kia là thung lũng với những hàng thông xanh rì, nhiều ngôi nhà gỗ đơn sơ và những rẫy rau xanh tốt.

Với những ống kính có zoom đa năng, bạn có thể ghi lại hình ảnh xa xa, nơi có những ngôi nhà nằm lọt thỏm trên các triền đồi của người dân huyện Lâm Hà (đa số là gốc Hà Nội, tên huyện được ghép từ Lâm Đồng – Hà Nội). Nếu cảm thấy chưa mỏi đôi chân, dân phượt có thể men theo dốc đèo để đến Lâm Hà ngắm thác Voi, cơ sở ươm tơ dệt lụa Cường Hoàn (thị trấn Nam Ban) trại dế Thiện An (xã Mê Linh)…

Trả lời